So sánh thẻ tín dụng Visa, MasterCard, JCB? Nên dùng loại thẻ nào?

Chia sẻ bài viết này:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Các giao dịch không sử dụng tiền mặt ngày càng phổ biến hơn vì vậy để bắt kịp với xu hướng công nghệ, lối sống năng động việc làm thẻ Visa, Mastercard hay JCB là rất cần thiết.

Thẻ Visa, Mastercard hay JCB đều là 3 loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nhiều tiện ích cũng như ưu đãi dành cho chủ thẻ mang lại sự hiện đại và tiện nghi trong việc chi tiêu, thanh toán, giao dịch…

So sánh thẻ tín dụng Visa, MasterCard, JCB? Nên dùng loại thẻ nào?

Nhu cầu giao dịch với ngân hàng và nhu cầu thanh toán quốc tế hoặc đi ra nước ngoài ngày càng gia tăng do đó, việc có cho mình một tài khoản thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard hay JCB với sự tiện lợi vô cùng.

So sánh thẻ tín dụng Visa, MasterCard, JCB

Hãy cùng xem chi tiết bảng dưới đây để thấy được sự giống và khác nhau của 2 loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay là: VISA, Mastercard và JCB

[table id=1 /]

Nên dùng loại thẻ tín dụng nào?

Câu hỏi này thực sự gây lúng túng cho nhiều người. Rất khó để đưa ra khẳng định tổ chức thẻ nào tốt hơn. Tuy nhiên nếu so sánh giữa 3 tổ chức thẻ đề cập ở trên, bạn sẽ thấy là nên lựa chọn thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard. Bởi vì thẻ của Visa/Master được chấp nhận phổ biến nhất hiện nay. Hầu như nơi chấp nhận thanh toán bằng Visa thì đều chấp nhận thanh toán bằng Master Card.

So sánh thẻ tín dụng Visa, MasterCard, JCB? Nên dùng loại thẻ nào?

Nên dùng thẻ tin dụng Visa, Mastercard hay JCB?

Bạn cũng có thể căn cứ vào việc du lịch thường xuyên hay nơi sống để chọn mở thẻ tín dụng của nào. Bởi vì nếu thẻ được ưu tiên sử dụng ở đất nước đó thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Ví dụ như ở Nhật thì ưu tiên thẻ JCB.

Xem thêm: Top 10 thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Vấn đề quan trọng để bạn quyết định chọn thẻ tín dụng nào phụ thuộc chủ yếu vào ngân hàng phát hành. Vì ngân hàng phát hành thẻ sẽ quyết định hạn mức tín dụng, mức lãi suất trả chậm, số ngày được nợ, các loại phí phát sinh đối với chủ thẻ.

Ngoài ra cũng cần căn cứ vào điều kiện mở thẻ của bạn. Một số ngân hàng rất khó khăn trong việc mở thẻ tín dụng. Hầu như họ đều yêu cầu bạn chứng minh thu nhập, bảng lương sao kê, khả năng chi trả của bạn thì mới cho phép bạn mở thẻ tín dụng. Nếu đủ các điều kiện mở thẻ, bạn hãy xem các chính sách khuyến mại khi sở hữu thẻ tín dụng mang lại cho bạn để lựa chọn nhé.

Hi vọng với những thông tin cung cấp ở phía trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn thích nội dung này?

Taichinh88.com thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 1000+ người đang nhận thông tin!
Dương Lộc

Dương Lộc

Mình là Dương Lộc, admin của blog taichinh88.com. Với kinh nghiệm có được trong thị trường tài chính, các bài viết của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường tài chính, bảo hiểm, và đặc biệt trong đầu tư chứng khoán và crypto.

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x