10 ứng dụng tài chính tốt nhất nên có trong điện thoại của bạn

Chia sẻ bài viết này:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính của bản thân? Và đang loay hoay tìm giải pháp tiết kiệm và đầu tư? 10 ứng dụng tài chính ở bài viết này sẽ giúp bạn!

Hãy cùng theo dõi hết bài viết nhé!

10 ứng dụng tài chính tốt nhất nên có trong điện thoại 2022

1. App MB Bank

App MB Bank là ứng dụng ngân hàng số được nghiên cứu và phát triển bởi ngân hàng MB Bank trên nền tảng công nghệ tiên tiế với giao diện hiện đại, trực quan, thân thiện, thông minh và dễ dàng sử dụng, app MB Bank còn được tích hợp nhiều tiện ích hữu dụng như: chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền bằng số điện thoại, rút tiền ATM bằng App, gửi thiệp điện tử và tặng quà ngay trên App,…

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 1

Đặc biệt, App MB Bank phiên bản mới là ứng dụng Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản của các thành viên trong gia đình, giúp lập kế hoạch và quản lý chi tiêu gia đình, cũng như có các giải pháp đầu tư tài chính ngay trên App để các gia đình có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống, có thêm thời gian để kết nối và yêu thương.

App MB Bank được tính hợp công nghệ định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) chỉ cần CMND/ CCCD bạn có thể đăng ký mở tài khoản MB Bank online chỉ trong 1 phút là có tài khoản để giao dịch mà không cần phải tới ngân hàng.

Tải app và đăng ký tài khoản:

Ios

Android

2. Ví điện tử Momo

MoMo thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, với ví điện tử MoMo bạn có thể chuyển tiền hoặc nhận tiền từ bất kỳ ai thông qua số điện thoại được đăng ký khi kích hoạt tài khoản. Ngoài ra, MoMo còn có các tính năng: hoàn tiền khi thanh toán, mua thẻ điện thoại, mua các mã ưu đãi giảm giá từ những cửa hàng có liên kết.

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 2

MoMo đã có hơn 23 triệu người tin dùng, liên kết 25 ngân hàng. Người dùng Ví MoMo có thể thanh toán mọi tiện ích hàng ngày như điện, nước, internet, mua vé máy bay/vé xe/vé tàu hỏa, thanh toán taxi Vinasun,… MoMo sẽ nhắc nhở bạn hoàn tất thanh toán các hóa đơn khi đến hạn.

MoMo còn được đánh giá cao bởi tính trải nghiệm trẻ trung, hoạt động sáng tạo như chia tiền lì xì trong gia đình, hội nhóm, lắc xu nhận quà, tặng quà cho bạn bè dịp lễ tết trong năm.

Tải ngay ứng dụng MoMo trên các nền tảng số:

Ios

Android

 

3. Ứng dụng tài chính ví điện tử VNPay

VNPAY đã hợp tác kết nối với hơn 40 ngân hàng và hơn 150.000 điểm chấp nhận thanh toán ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: nhà hàng, mỹ phẩm, hiệu sách,…

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 3

Gần đây, VNPAY đã cho ra đời Ví gia đình, với tính năng này người dùng có thể tạo hạn mức chi tiêu cho thành viên trong gia đình, quản lý các hạng mục chi tiêu được tốt hơn, kết nối chia sẻ nỗi lo tài chính.

Ưu điểm nổi bật của ví điện tử VNPay:

 • Nạp tiền từ Tài khoản/Thẻ Ngân hàng liên kết
 • Rút tiền về Tài khoản/Thẻ Ngân hàng liên kết
 • Thanh toán mã VNPAY-QR, mã QR của tôi
 • Nạp tiền điện thoại, thẻ điện thoại, data 3G/4G
 • Chuyển tiền qua số điện thoại
 • Thanh toán hóa đơn: điện, nước, internet, truyền hình, di động trả sau…
 • Du lịch – Di chuyển: đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe, taxi, phòng khách sạn
 • Giải trí: đặt vé xem phim
 • Mua sắm trực tuyến: VnShop
 • Ví gia đình

Ios

Android

Xem hướng dẫn đăng ký VNPay nhận ưu đãi lên đến 500k

4. Finhay

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 4

Finhay là một ứng dụng tích hợp nhiều tính năng như ngân hàng điện tử, bảo hiểm, ví điện tử,… được thành lập bởi công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt. Với tính pháp lý đáng tin cậy và khách hàng chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ, Finhay được đánh giá là nơi để đầu tư online chất lượng và uy tín cao.

Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức Quỹ Đầu tư khác nhau tại Finhay để tham gia như: Cò Trắng, Rùa Hoàn Kiếm, Trâu Nước, Sao La, Báo Gấm,… Lợi nhuận cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Ưu điểm của Finhay:

 • Bắt đầu với số vốn đầu tư nhỏ chỉ từ 50.000 đồng.
 • Lợi nhuận cao hơn khi bạn đầu tư riêng lẻ.
 • Không tốn quá nhiều thời gian khi đầu tư vì đã có đội ngũ chuyên gia làm thay.
 • Thông tin minh bạch và rõ ràng.
 • Tính thanh khoản cao khi bạn có thể rút tiền về bất cứ lúc nào.
 • Một số sản phẩm tiền gửi có mức lãi suất cực khủng như Tiết kiệm Cửu Long lên đến 9%/năm.

 

Ios

Android

Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Finhay để bắt đầu hành trình đầu tư của bạn.

5. Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân – Money Lover

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 5

Money Lover là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân, lập kế hoạch tài chính và theo dõi ngân sách được đông đảo người dùng ưa chuộng. Ứng dụng liên kết với hơn 20 ngân hàng trong nước, giúp bạn dễ dàng theo dõi biến động số dư và các giao dịch được khái quát qua hình ảnh biểu đồ trực quan.

Các khoản thu chi được sắp xếp cẩn thận ngăn nắp, theo lịch trình ngày, tuần, tháng, năm rõ ràng. Người dùng nhanh chóng khái quát được tình hình ngân sách của bản thân ngay tại ứng dụng.

Ngoài ra, Money Lover sẽ thông báo nhắc nhở bạn thanh toán các khoản tiền định kì: tiền điện, tiền nước,…tùy thuộc vào cài đặt của người dùng. Ứng dụng hoạt động trên tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính, website và tất cả các nền tảng: Windows, Android, iOS, Web với giao diện đẹp, hiện đại, dễ sử dụng.

Tải ứng dụng tài chính Money Lover trên các nền tảng:

Ios

Android

6. App đầu tư Chứng khoán SSI

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 6

Là một trong những công ty chứng khoán có thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam, SSI là công ty được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là nơi chơi chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán SSI tại các quầy/điểm giao dịch hoặc mở tài khoản online tại nhà.

 • Là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, SSI hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.
 • Công ty chứng khoán SSI là công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán cơ sở lớn nhất hiện nay chiếm khoảng 16,25% thị phần chứng khoán. Đây là một trong công ty lớn tại Việt Nam và được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán biết tới.
 • Có hệ thống phần mềm hiện đại hoạt động nhanh, hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư khá tốt, ví dụ công cụ IWIN chơi chứng khoán ảo… Về mặt hệ thống phần mềm của SSI được nhà đầu tư chứng khoán đánh giá rất cao.
 • Phí giao dịch năm ở mức trung bình của thị trường với  chỉ từ 0.15%/giao dịch cơ sở, phí margin 12.5%/1 năm
 • Dịch vụ cung cấp đa dạng cho nhà đầu tư như: cổ phiếu, chứng quyền, quỹ, chứng khoán phái sinh, trái phiếu.
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp.
 • Cung cấp nhiều mã chứng khoán tiềm năng: Vinamilk, TPBank, Hòa Phát, Vinhome, …
 • Chi phí thấp.

Tải app trên App Store và Google Play:

Ios

Android

Nếu bạn chưa có tài khoản chứng khoán SSI có thể xem hướng dẫn tại đây nhé.

7. Fireant

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 7

FireAnt Platform là một giải pháp hoàn hảo cho các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam. FireAnt Platform trang bị cho nhà đầu tư những công cụ mạnh mẽ nhất, giúp họ nắm bắt nhanh chóng và chính xác mọi diễn biến của thị trường.

Những tính năng ưu việt của FireAnt Platform:

 • Hệ thống cảnh báo sớm: Giúp nhà đầu tư phát hiện kịp thời các cơ hội mua vào, chốt lời cổ phiếu, cũng như giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi cổ phiếu giảm giá và cần phải cắt lỗ để bảo toàn vốn.
 • Hệ thống phân tích kỹ thuật nền web: Với nhiều công cụ mạnh, dữ liệu thời gian thực, dễ sử dụng và không cần cài đặt.
 • Thống kê thời gian thực: Diễn biến tốc độ lệnh, khối lượng theo mức giá, diễn biến tỷ trọng mua/bán chủ động, phân bổ dòng tiền, ….
 • Watchlist đóng vai trò trung tâm: Được tích hợp vào mọi chức năng như bảng giá, cảnh báo, phân tích kỹ thuật, …
 • Thông tin được mô tả trực quan: Dưới dạng bảng biểu, và có thể dễ dàng tích hợp thành bài viết và chia sẻ trên các mạng xã hội như facebook, twitter, google+, …
 • Tính tương thích cao: Có thể sử dụng trên máy để bàn, laptop, máy tính bảng và điện thoại di động.

 

Ios

Android

8. Viettel Money – Ngân hàng số người Việt

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 8

Viettel Money là ứng dụng ví điện tử, hệ sinh thái thanh toán số đến từ tập đoàn Viettel, được phát triển dựa trên ứng dụng Viettel Pay kèm theo những dịch vụ tiện ích mở rộng nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi người dùng. Hơn hết ứng dụng Viettel Money cũng đã có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Đây là ứng dụng thuần Việt 100% và được phát triển trên nền tảng ứng dụng Viettel Pay. Ứng dụng được cộng đồng yêu công nghệ và đông đảo người dùng đón nhận nhờ vào những ưu điểm vượt trội sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ dùng.
 • Đăng ký đơn giản và nhanh chóng.
 • Có nhiều tiện ích mở rộng: thanh toán hóa đơn nước, điện, internet, mua vé xe, vé tàu,…
 • Hỗ trợ gửi tiền tiết kiệm online, đăng ký vay tiêu dùng.
 • Miễn phí hầu hết các loại phí như: phí duy trì, chuyển khoản trái ngân hàng,…

Ios

Android

9. App Timo Digital Bank

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 9

Hiện nay, bạn có thể đầu tư vào các Quỹ mở do Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital quản lý trực tiếp ngay trên app Timo. Xem chi tiết tại Đầu tư tích lũy VinaCapital. Đây được xem là một trong những Công ty Quản lý Quỹ thuộc top đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính Việt Nam. Với số tài sản đầu tư là hơn 3.7 tỷ USD, lợi nhuận kỳ vọng mà VinaCapital mang đến cho khách hàng mỗi kỳ là vô cùng mong đợi.

Hiện công ty đang quản lý nhiều quỹ khác nhau với các danh mục bao gồm: trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, công nghệ thông tin,… Để đảm bảo lợi nhuận ưu đãi cho khách hàng, các kế hoạch của VinaCapital luôn được thực hiện bởi đội ngũ bao gồm 2 chuyên gia đầu tư và 15 chuyên viên tham gia phân tích thị trường tài chính.

Các quỹ của VinaCapital mà bạn có thể tham khảo gồm:

 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF).
 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF).
 • Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh (VFF).
 • Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng (VIBF).

Ios

Android

10. Savy TPBank

Ung Dung Tai Chinh Tot Nhat 10

Savy TPBank là app tiết kiệm vạn năng với lãi suất đỉnh cao. Lần đầu tiên tại Việt Nam, người dùng có thể gửi tiền từ nhiều ngân hàng khác nhau mà không hề mất phí. Thực hiện mục tiêu trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết với tiết kiệm khoản nhỏ chỉ từ 30,000 VNĐ.

1. Gửi góp tiết kiệm

Savy TPBank sẽ giúp bạn tạo dựng kế hoạch mục tiêu tài chính tiết kiệm với số tiền nhỏ nhất chỉ từ 30.000đ.

Mỗi ngày, mỗi tuần bạn tiết kiệm được chút nào thì có thể gửi vào Savy như một khoản tiền bỏ vào lợn đất, nhưng gửi góp vào Savy bạn sẽ nhận được khoản lãi suất dao động khoảng 3.65% – 5%/năm.

Bạn có thể gửi góp bất kì lúc nào, khi có một khoản tiền nhỏ dư ra để tích góp dần.

2. Gửi tiết kiệm kỳ hạn

Với tính năng Super Savy, bạn sẽ gửi tiết kiệm online hoàn toàn nhanh chóng, dễ dàng mà hoàn toàn không mất phí. Gửi dài hạn lãi suất có thể lên đến 7%/năm. Gửi tiết kiệm hoàn toàn dễ dàng khi Savy đã liên kết với 30 ngân hàng Việt Nam. Bạn có thể gửi tiết kiệm trong trong ngày nghỉ, ngày lễ mà không cần phải ra quầy giao dịch.

3. Tiết kiệm nhóm

Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể rủ bạn bè, người thân cùng tham gia gửi tiết kiệm.

4. Tham gia trò chơi

Trong những sự kiện đặc biệt nào đó, Savy sẽ tổ chức trò chơi, bạn có thể tham gia để nhận thưởng

Tải app và đăng ký tài khoản ở link dưới:

Ios

Android

 

Với 10 ứng dụng tài chính tốt nhất ở trên sẽ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân của mình thật tốt, tạo ra nhiều lợi nhuận từ những khoản đầu tư của mình để tiến tới tự do về tài chính.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn thích nội dung này?

Taichinh88.com thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 1000+ người đang nhận thông tin!
Dương Lộc

Dương Lộc

Mình là Dương Lộc, admin của blog taichinh88.com. Với kinh nghiệm có được trong thị trường tài chính, các bài viết của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường tài chính, bảo hiểm, và đặc biệt trong đầu tư chứng khoán và crypto.

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x