Cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank miễn phí và chính xác nhất

Chia sẻ bài viết này:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bạn muốn kiểm tra tài khoản Vietcombank nhưng không biết phải làm thế nào? Bạn muốn biết số dư tài khoản Vietcombank nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?

Việc kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank sẽ giúp cho mỗi khách hàng tra cứu được thông tin thẻ, kiểm tra số dư để kiểm soát khả năng tài chính tốt hơn. Nếu có lỡ quên số tài khoản cũng đừng quá lo lắng bởi bạn có thể áp dụng các cách thức đơn giản để lấy lại số tài khoản Vietcombank chỉ trong 5 phút.

Mỗi khách hàng khi thực hiện làm thẻ ngân hàng Vietcombank đều được cung cấp mã số tài khoản để hỗ trợ trong giao dịch, chuyển khoản…

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietcombank sẽ là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng mở thẻ ATM, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhờ chuyển khoản, nhận tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thông thường, khi khách hàng nhận thẻ ATM Vietcombank thì sẽ được nhận kèm thêm một phong bì thư, trong đó sẽ ghi số tài khoản ngân hàng Vietcombank và mã pin (mật khẩu) của thẻ ATM. Dãy số này sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền một cách dễ dàng nhất.

Cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank miễn phí và chính xác nhất

Giao diện App kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

Hiện tại, số tài khoản ngân hàng Vietcombank bao gồm 13 số bao gồm các thông tin về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Chẳng hạn 055 1 00 1746993 là 1 số tài khoản ngân hàng Vietcombank, trong đó:

 • 055 là mã chi nhánh, cụ thể ở đây là chi nhánh tại Móng Cái
 • 1 là loại tài khoản, cụ thể là tài khoản thanh toán
 • 00 là loại tiền tệ, cụ thể là VNĐ
 • 1746993 là mã khách hàng

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn khá nhầm lẫn, cho rằng số tài khoản Vietcombank được ghi ngay trên thẻ ATM. Nhưng thực chất điều này là không đúng. Trên thẻ ATM, dãy số được ghi có tới 19 chữ số, trong khi số tài khoản chỉ có 13 chữ số. Khách hàng khi nhận thẻ ngân hàng ban đầu cần ghi nhớ số tài khoản để có thể thực hiện các giao dịch được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cách mở tài khoản TPBank Online số đẹp miễn phí tại nhà

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản Vietcombank là số tiền bạn hiện có trong tài khoản Vietcombank và có thể sử dụng để thanh toán hoặc rút tiền khỏi tài khoản này. Đối với số dư tài khoản, sẽ bao gồm số dư thực tế và số dư khả dụng.

Số dư khả dụng: Là mức tiền có trong tài khoản mà khách hàng sở hữu có thể sử dụng để thanh toán các hoạt động mua bán hoặc đơn giản là có nhu cầu rút tiền mặt thông qua thẻ ATM.

Số dư khả dụng được tính theo công thức như sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có

Trong đó:

 • Số dư thực tế: Là số tiền hiện đang có trong thẻ.
 • Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM.
 • Số dư tối thiểu tài khoản Vietcombank: Là số tiền tối thiểu cần có để duy trì hoạt động trong tài khoản tại mọi thời điểm. Mức số dư tối thiểu được quy định cho tài khoản thanh toán của ngân hàng Vietcombank là 50.000 VNĐ/tài khoản.
 • Hạn mức thấu chi: Chỉ có khi khách hàng được ngân hàng Vietcombank cấp hạn mức thấu chi.

Hạn mức thấu chi có nghĩa là khách hàng sở hữu thẻ được ngân hàng cấp dịch vụ này. Ví dụ với thẻ tín dụng ngân hàng, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng thanh toán mặc dù thẻ đã hết tiền với một hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank nhất định. Hãy thường xuyên chủ động kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank của mình để cân đối chi tiêu nhé.

Các cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

Có rất nhiều cách giúp khách hàng có thể kiểm tra tài khoản Vietcombank nói chung cũng như cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nói riêng. Sau đây là những cách mà bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank rất đơn giản.

Cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank miễn phí và chính xác nhất

Các cách kiểm tra tài khoản Vietcombank rất đơn giản

1. Kiểm tra tại các chi nhánh, phòng giao dịch

Vietcombank có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước do đó, bạn sẽ không khó khi thực hiện cách tra cứu số dư tài khoản.

Theo đó, bạn đến chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

Lưu ý: Nên chọn đúng thời gian ngân hàng Vietcombank làm việc để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến các công việc cá nhân.

2. Tra cứu tại cây ATM

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu tài khoản Vietcombank tại các cây ATM của ngân hàng Vietcombank, bởi độ phân bố của cây ATM ở khắp các tỉnh, thành phố Việt Nam là rất lớn. Khi tra cứu theo cách này, bạn cho thẻ ATM vào cây và thực hiện việc tra cứu theo hướng dẫn trên màn hình.

Muốn tra cứu theo hai cách nói trên, bạn phải đáp ứng điều kiện:

 • Bạn phải có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank, khi đó Vietcombank sẽ cấp cho bạn thông tin về tài khoản.
 • Bạn sử dụng những thông tin được cung cấp trong quá trình thực hiện kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

3. Tra cứu qua SMS Banking

Để sử dụng được dịch vụ SMS Banking bạn phải có tài khoản Vietcombank và có phát sinh giao dịch.

Cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank miễn phí và chính xác nhất

Đăng ký dịch vụ SMS Banking kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

Muốn sử dụng dịch vụ tra cứu này, trước hết bạn cần đăng ký với ngân hàng Viecombank. Theo đó, để đăng ký bạn cần chuẩn bị giấy tờ hoặc thông tin sau:

 • Chứng minh thư nhân dân bản sao và bản gốc để đối chiếu.
 • Hiện đang có số thuê bao di động Viettel, Mobifone, Vinaphone.
 • Điền đúng theo mẫu đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank. Thông thường, khách hàng sẽ được tư vấn ngay từ lúc mở tài khoản. Tuy nhiên nếu chưa đăng ký chỉ cần tới các chi nhánh/PGD để nhận tư vấn.

Cú pháp tra cứu

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: “SD [SốTK]” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167.

4. Tra cứu qua VCB – Mobile B@nking

Trước khi sử dụng, bạn cũng cần đăng ký dịch vụ VCB – Mobile Banking. Bạn có thể đăng ký trên máy tính hoặc điện thoại.

Cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank miễn phí và chính xác nhất

Thủ tục và điều kiện đăng ký

 • Là khách hàng sở hữu tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank
 • Có CMTND hoặc hộ chiếu (bản gốc và bản sao) để so sánh, đối chiếu.
 • Khách hàng đến các chi nhánh và PGD của Vietcombank trên khắp cả nước để đăng ký dịch vụ.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

Bạn cần có điện thoại thông minh chạy Android hoặc iPhone có thể kết nối Internet bằng WiFi, 3G, 4G. Sau đó thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng VCB – Mobile B@nking
 • Bước 2: Đăng nhập vào trang dịch vụ VCB – Mobile B@nking của Vietcombank. Tên đăng nhập và Mật khẩu đầu tiên sẽ được ngân hàng cấp cho bạn sau khi đăng ký dịch vụ thông qua email hoặc số điện thoại.
  • Nếu là tài khoản mới, bạn sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu tại bước đầu tiên.
  • Nếu đã đổi mật khẩu, bạn sẽ được đưa vào màn hình chính đầu tiên.
 • Bước 3: Tại giao diện chính, mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng, bạn nhấn xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

Như vậy với các bước cơ bản như trên, bạn đã có thể kiểm tra được số dư tài khoản Vietcombank một cách dễ dàng rồi.

5. Tra cứu qua Internet Banking

Cách kiểm tra số dư tài khoản qua Vietcombank Internet Banking được thực hiện như sau:

Thủ tục và điều kiện đăng ký

 • Là khách hàng sở hữu tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank.
 • Có CMTND hoặc hộ chiếu (bản gốc và bản sao) để so sánh, đối chiếu.
 • Khách hàng cần đến các chi nhánh và PGD của Vietcombank trên khắp cả nước để đăng ký dịch vụ.

Cách kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank miễn phí và chính xác nhất

Tra cứu tài khoản ATM Vietcombank bằng VCB – iB@nking.

Hướng dẫn tra cứu

 • Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ VCB – iB@nking của Vietcombank TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Tại bước này, nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra (sẽ được ngân hàng cấp cho người dùng sau khi đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh/PGD thông qua email hoặc số điện thoại)
  • Nếu là tài khoản mới, người dùng sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu tại bước đầu tiên.
  • Nếu đã đổi mật khẩu, bạn sẽ được đưa vào màn hình chính đầu tiên.
 • Bước 3: Tại giao diện chính, mục Số tài khoản trong loại tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng, bạn nhấn xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.
 • Bước 4: Tại mục Chi tiết tài khoản, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được nhiều thông tin như số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản hay giao dịch gần nhất.

Internet Banking Vietcombank giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến mọi lúc mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính cũng như ngày lễ, ngày tết như kiểm tra tài khoản, chuyển tiền, tiết kiệm trực tuyến, thanh toán hóa đơn,…

Phí kiểm tra thông tin tài khoản Vietcombank

Mức phí kiểm tra tài khoản Vietcombank của từng dịch vụ là khác nhau, bạn có thể tham khảo phí tra cứu số dư tài khoản Vietcombank của các dịch vụ dưới đây:

Dịch vụ SMS Banking

 • Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone).
 • Nếu khách hàng đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí 8.800 VNĐ/tháng.

Dịch vụ VCB – Mobile B@nking: Miễn phí

Dịch vụ VCB – iB@nking: Miễn phí

Với các hình thức kiểm tra tài khoản Vietcombank như trên, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank lần đầu, từ đó có thể chủ động tra cứu số dư tài khoản Vietcombank của mình một cách nhanh chóng, việc quản lý tài khoản sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng Vietcombank

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn thích nội dung này?

Taichinh88.com thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 1000+ người đang nhận thông tin!
Dương Lộc

Dương Lộc

Mình là Dương Lộc, admin của blog taichinh88.com. Với kinh nghiệm có được trong thị trường tài chính, các bài viết của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường tài chính, bảo hiểm, và đặc biệt trong đầu tư chứng khoán và crypto.

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x