Cách nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank mới nhất từ A-Z

Chia sẻ bài viết này:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng MB Bank và đang cần chuyển tiền với một hạn mức lớn hơn mức quy định mặc định của tài khoản. Vậy làm thế nào để nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank? Có tự thao tác được không hay cần phải đến phòng giao dịch ngân hàng MB?

Để làm rõ cách nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hạn mức chuyển tiền MB Bank là gì?

Nang han muc chuyen tien MB Bank

Hạn mức chuyển tiền MB Bank là số tiền tối đa mà khách hàng có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Quân đội MB trong một giao dịch hoặc một ngày. Khi thực hiện chuyển tiền, khách hàng không được chuyển vượt số tiền hạn mức quy định. Nếu không ngân hàng sẽ tự động báo lỗi và không cho chuyển tiền.

Để tránh những trường hợp đó, mọi người cần phải trang bị cho mình những kiến thức về hạn mức chuyển tiền của ngân hàng Quân Đội MB.

Các hình thức chuyển tiền MB Bank

Nhằm đáp ứng nhu cầu cần giao dịch chuyển tiền của khách hàng, ngân hàng MB cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền. Theo đó, các hình thức chuyển tiền MB Bank hiện có như sau:

1. Chuyển tiền tại quầy giao dịch

tra cuu chi nhanh ngan hang mb bank

Khách hàng có thể chuyển tiền tại quầy giao dịch với 2 cách:

 • Chuyển tiền mặt: Khách hàng mang tiền mặt đến ngân hàng để chuyển tới bất cứ tài khoản ngân hàng nào mình muốn.
 • Chuyển tiền trích tài khoản – ủy nhiệm chi: Thực hiện lệnh ủy nhiệm chi, ngân hàng sẽ thực hiện trích tài khoản chuyển đi theo yêu cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu chi nhánh ngân hàng MB Bank nhanh nhất

2. Chuyển tiền qua App MB Bank

Với App MB Bank, việc thực hiện giao dịch chuyển tiền được diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Khách hàng không cần tới các chi nhánh ngân hàng, chỉ cần ngồi nhà và sử dụng thiết bị thông minh có kết nối Internet. Bạn có thể chuyển khoản cho bất cứ ai, bất cứ ngân hàng nào.

3. Chuyển tiền qua MB Bank Plus

MB Bank Plus là ứng dụng ngân hàng điện tử liên kết với Viettel giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua điện thoại di động một cách nhanh chóng, an toàn. Ngoài tính năng chuyển tiền, MB Bank Plus có thể đáp ứng tất cả các dịch vụ trực tuyến khác như: thanh toán dịch vụ, mua sắm, gửi tiết kiệm, tra cứu tài khoản MB Bank,…

Cách kiểm tra hạn mức chuyển tiền MB Bank

1. Kiểm tra hạn mức qua app MB Bank

App MB Bank được xem là đại diện cho sự thành công của ngân hàng điện tử khi mà nó có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Để có thể kiểm tra hạn mức chuyển tiền của tài khoản của bạn, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Ngân hàng điện tử MB Bank đã được cài đặt trên điện thoại của bạn và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn chức năng Xem tài khoản
 • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về số dư tài khoản nguồn và tài khoản thẻ, để kiểm tra hạn mức sử dụng các bạn bấm chọn vào phần thẻ để xem chi tiết.

2. Kiểm tra hạn mức qua Internet Banking MB Bank

Bên cạnh ứng dụng MB Bank thì hệ thống Internet Banking của MB Bank cũng được đánh giá rất cao vì sự đa dụng của nó cũng như sự đơn giản dễ sử dụng. Để có thể kiểm tra hạn mức của tài khoản bạn bằng Internet Banking MB Bank thì chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ http://online.mbbank.com.vn/ trên trình duyệt web, sau đó đăng nhập vào tài khoản Internet Banking MB Bank của bạn.
 • Bước 2: Các bạn lần lượt nhấn chọn chức năng theo thứ tự sau đường dẫn sau: Menu -> Thông tin -> Số dư/tài khoản thẻ.
 • Bước 3: Sau khi nhấn vào Số dư/tài khoản thẻ thì tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản thẻ của bạn sẽ được hiện ra một cách đầy đủ rõ ràng, trong đó có bao gồm cả hạn mức của thẻ MB Bank của bạn.

Hạn mức chuyển tiền MB Bank mới nhất 2022

1. Hạn mức chuyển tiền MB Bank qua quầy giao dịch

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch, ngân hàng sẽ không quy định hạn mức chuyển tiền. Điều đó có nghĩa là bạn muốn chuyển khoản bao nhiêu cũng được, không nằm trong một khoản quy định nào. Có hai cách chuyển khoản tại quầy giao dịch ngân hàng MB Bank như sau:

 • Chuyển tiền mặt: Đây là hình thức bạn nộp tiền mặt cho ngân hàng để ngân hàng chuyển khoản cho người thụ hưởng. Bạn chỉ cần mang tiền mặt đến và chuyển cho bất kỳ người nào bạn muốn.
 • Chuyển tiền trong tài khoản: Nếu bạn không sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc bạn muốn chuyển một số tiền lớn, bạn có thể chuyển tại ngân hàng. Hình thức chuyển tiền này có nghĩa là bạn sẽ thực hiện ủy nhiệm chi cho ngân hàng, sau đó ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản của bạn để chuyển cho người thụ hưởng trên ủy nhiệm chi.

2. Hạn mức chuyển tiền qua App MBBank

Ngân hàng MB Bank quy định hạn mức chuyển tiền tùy thuộc vào hình thức thực hiện chuyển khoản của khách hàng. Nếu chuyển trực tiếp tại ngân hàng, hạn mức sẽ khác so với chuyển tiền qua app MB Bank. Hạn mức chuyển tiền qua app MB Bank được ngân hàng Quân đội MB quy định như sau:

Giao dịch Hạn mức
Chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng khác 300 triệu đồng
Chuyển đến số thẻ ATM 300 triệu đồng
Chuyển tiền liên ngân hàng Từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng
Chuyển đến tài khoản thanh toán MB Từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng

3, Hạn mức chuyển tiền qua MBBank Plus

Ngân hàng MB Bank quy định hạn mức chuyển tiền qua dịch vụ MB Bank Plus như sau:

Giao dịch Hạn mức
Tối thiểu 10 nghìn đồng /giao dịch
Gói Bankplus eco 20 triệu đồng/giao dịch và 50 triệu đồng/ngày
Gói Bankplus Pro 100 triệu đồng/giao dịch và 200 triệu đồng/ngày
Gói Bankplus agent 100 triệu đồng/giao dịch và 500 triệu đồng/ngày.
Gói Bankplus online 5 triệu đồng/giao dịch và 10 triệu đồng/ngày

Cách nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank

1. Hướng dẫn nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank tại phòng giao dịch

Nếu muốn nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank tại phòng giao dịch thì các bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ:

 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của chủ tài khoản MB Bank.
 • Đơn xin yêu cầu nâng hạn mức giao dịch theo mẫu được cấp tại quầy giao dịch.

Bước 1: Hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng giao dịch của ngân hàng MB Bank gần nhất.

Bước 2: Hãy thông báo cho nhân viên ngân hàng và nhu cầu tăng hạn mức chuyển tiền của bạn.

Bước 3: Nhân viên sẽ cấp cho bạn một mẫu đơn, hãy điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn. Sau đó nộp giấy và CMND/CCCD lại cho họ.

Bước 4: Ngân hàng kiểm tra và xác nhận thông và sẽ tăng hạn mức chuyển tiền trên hệ thống theo mong muốn của khách hàng.

Lưu ý: Hãy tới văn phòng giao dịch của ngân hàng MB Bank vào khung giờ từ thứ 2 đến thứ 6 buổi sáng từ 8h – 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h30.

2. Hướng dẫn nâng hạn mức chuyển tiền bằng App MB Bank Online

Ngân hàng Quân Đội MB Bank đã chính thức hỗ trợ tính năng nâng hạn mức giao dịch của các gói tài khoản online trên ứng dụng ngân hàng điện tử MB Bank. Nếu bạn đang sử dụng và có đăng ký Mobile Banking của ứng dụng này thì có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank và đăng nhập vào tài khoản vào MB Bank online của bạn

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn Tiện ích

Nang hạn muc chuyen tien MB Bank

Bước 3: Các bạn hãy kéo xuống bên dưới và chọn Thay đổi hạn mức chuyển tiền.

Nang han muc chuyen tien MB Bank

Bước 4: Ứng dụng sẽ hiển thị 4 gói giao dịch khả dụng cho các bạn lựa chọn bao gồm: Gói cơ bản, Gói tiêu chuẩn, Gói nâng cao, Gói đăng ký tại quầy. Tài khoản của bạn đang sử dụng gói nào thì ở bên dưới sẽ có chữ Đang sử dụng. Chọn gói có hạn mức giao dịch mà bạn mong muốn.

Nang han muc chuyen tien MB Bank

Bước 5: Nếu không rõ hạn mức của từng gói thì các bạn có thể nhấn chọn vào các tính năng như Chuyển tiền ngoài MB, chuyển tiền trong MB, chuyển đến tài khoản MBS,… để xem chi tiết hạn mức mà tài khoản chọn. Khi chọn xong thì nhấn Chọn gói này.

Bước 6: Nhập mã PIN Digital OTP để xác nhận thay đổi hạn mức.

Bước 7: Thông báo đổi gói tài khoản thành công.

3. Hướng dẫn nâng hạn mức chuyển tiền bằng MB Bank Plus Online

Với khách hàng sử dụng MB Bank Plus, để nâng hạn mức khách hàng có thể đổi gói dịch vụ hiện tại sang gói mới có hạn mức cao hơn.

Tuy nhiên hiện nay dịch vụ MB Bank Plus chưa cho phép người dùng có thể tự nâng cấp lên gói giao dịch có hạn mức cao hơn bằng hình thức online.

Do đó việc đầu tiên các bạn cần phải làm là hủy gói dịch vụ Bankplus mà bạn đang sử dụng. Sau đó mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng hoặc phòng giao dịch ngân hàng MB Bank để đăng ký lại hạn mức mới phù hợp hơn với mình hoàn toàn miễn phí.

Một số câu hỏi thường gặp khi nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank

Nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank tốn phí không?

Khi bạn thực hiện yêu cầu nâng hạn mức chuyển tiền MB Bank Online thì sẽ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu các bạn đang sử dụng gói dịch vụ từ Basic chuyển sang gói dịch vụ Advance thì sẽ mất 10 nghìn phí duy trì hàng tháng cho gói Advance này, phí này sẽ được tính riêng chứ không được bao gồm trong phí duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử MB Bank.
Còn trong trường hợp nâng hạn mức chuyển tiền bằng dịch vụ MB Bank Plus việc nâng hạn mức về bản chất chỉ là đổi sang gói dịch vụ mới và điều đó hiển nhiên các bạn sẽ phải đóng thêm phí duy trì gói hàng tháng chứ không hề bị tính phí chuyển gói. Tiền phí được quy định cụ thể như sau:
+ Gói Bankplus Eco: 11.000 VNĐ / tháng
+ Gói Bankplus Pro: 22.000 VNĐ / tháng
+ Gói Bankplus Agent: 55.000 VNĐ / tháng

Có thể giảm hạn mức chuyển tiền MB Bank không?

Hiện nay theo quy định của ngân hàng MB Bank, ngân hàng chỉ cho phép khách hàng nâng hạn mức chuyển khoản để không gặp khó khăn trong quá trình chuyển tiền. Còn nếu giảm hạn mức chuyển tiền thì không được.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn thích nội dung này?

Taichinh88.com thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 1000+ người đang nhận thông tin!
Dương Lộc

Dương Lộc

Mình là Dương Lộc, admin của blog taichinh88.com. Với kinh nghiệm có được trong thị trường tài chính, các bài viết của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường tài chính, bảo hiểm, và đặc biệt trong đầu tư chứng khoán và crypto.

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x