Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN MB Bank miễn phí nhanh nhất

Chia sẻ bài viết này:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM hoặc tiện ích ngân hàng điện tử của MB Bank. Khách hàng phải có mật khẩu để đăng nhập vào những dịch vụ này. Sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu như bạn lỡ quên mất mã PIN. Vậy cách lấy lại mã PIN MB Bank khi quên như thế nào? Làm thể nào để có thể lấy lại mật khẩu thẻ ATM của bạn khi quên chi tiết và dễ hiểu nhất.

Mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mã PIN MB Bank là gì?

Mã PIN MB Bank hay còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM MB Bank. Đây là một dãy số bao gồm 4 chữ số được sử dụng cho các loại thẻ ATM như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.

Mã PIN được dùng để xác minh người dùng khi có các hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM MB Bank. Đây có thể coi là một lớp bảo vệ thẻ ATM, để tránh được những sự xâm nhập của kẻ xấu từ bên ngoài đối với thẻ ATM của bạn.

Khi tiến hành một giao dịch nào đó như rút tiền, thanh toán,.. bằng thẻ ATM. Mọi người sẽ cần tiến hành nhập mã PIN của thẻ sau đó mới có thể giao dịch được. Chính vì vậy nếu các bạn không may quên mã PIN thẻ ATM của mình. Những giao dịch của bạn sẽ không thực hiện được.

Cach Lay Lai Ma Pin Mb Bank 2

Tầm quan trọng của mã PIN MB Bank

Mã PIN MBBank đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn chặn việc sử dụng thẻ trái phép của một người nào đó. Trong lần đầu tiên phát hành thẻ, mã PIN sẽ được cung cấp bởi ngân hàng MB. Khách hàng cần đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ và sử dụng các tính năng.

Trong trường hợp xấu, nếu bạn đánh rơi thẻ thì ai nhặt được cũng khó có thể nào vào tài khoản để chuyển tiền được. Vì họ không thể biết được mật khẩu thẻ ATM MBBank của bạn.

Nếu họ cố tình mò mật khẩu mà bị sai đến 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức. Vậy cơ hội lấy tiền trong tài khoản thẻ ATM khi không biết mật khẩu thẻ gần như là bằng 0.

Để đảm bảo tính năng bảo mật, bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên. Nếu quên mật khẩu thẻ, hãy đến ngân hàng để lấy lại.

Quên mã PIN MB Bank phải làm gì?

Như chúng tôi đã đề cập vấn đề này phía trên. Nếu như bạn quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng. Thì những giao dịch bằng thẻ ATM như rút tiền thành toán tại cây ATM hoặc máy POS sẽ không giao dịch được. Chính vì vậy khi quên mã PIN thẻ ATM ngân hàng MB Bank mọi người cần tiến hành lấy lại mã PIN để không làm gián đoàn giao dịch của mình.

Ngân hàng MB Bank hỗ trợ khách hàng 2 cách để có thể nhánh chóng cấp lại mã PIN mới cho thẻ ATM của bạn. Để có thể lấy lại cũng như tìm hiểu chi tiết mời mọi người hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN MB Bank khi quên

Hiện nay nhiều khác hàng quên mã PIN của thẻ ATM ngân hàng MB Bank. Nhưng lại không biết cách lấy lại như thế nào, đề có thể giải đáp thắc mắc. Mời mọi người hãy cùng chúng tôi tham khảo 2 cách lấy lại mã PIN MB Bank đưới đây. Để có thể nhanh chóng sử dụng lại dịch vụ của ngân hàng MB Bank

1. Thiết lập mã PIN mới trên ứng dụng MB Bank

Ngân hàng MB Bank hỗ trợ khách hàng có thể tiến hành thiết lập lại mã PIN mới trên ứng dụng MB Bank. Với cách này yêu cầu khách hàng phải đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng MB Bank. Sau đó mới có thể tiến hành cấp lại mã PIN mới. Chi tiết thông tin cách thiết lập mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo phía dưới đây nhé.

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập tài khoản đã đăng ký vào ứng dụng MB Bank được cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn hãy tiến hành chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.

Cach Lay Lai Ma Pin Mb Bank 3

 • Bước 3: Sau đó hãy kéo xuống bên dưới dưới và chọn vào phần “Thiết lập/Thay đổi mã PIN“.

Cach Lay Lai Ma Pin Mb Bank 4

 • Bước 4: Sau đó các bạn hãy tiến hành chọn loại thẻ khách hàng muốn thiết lập lại mã PIN. Sau đó tiến hành nhập mã PIN mới bạn muốn thiết lập, xác nhận bằng cách nhập mã PIN một lần nữa.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã được gửi về số điện thoại đăng ký. Sau khi xác nhận bạn đã hoàn thành các bước thiết lập mã PIN mới cho thẻ.

2. Cách lấy lại mã PIN MB Bank tại quầy

tra cuu chi nhanh ngan hang mb bank

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn chính là đến trực tiếp ngân hàng để được cấp lại mã PIN mới. Với cách này các bạn hãy tiến hành cầm giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD. Sau đó đến trực tiếp ngân hàng MB Bank để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ cấp lại mã PIN mới cho bạn. Qúa trình lấy lại mã PIN mời các bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Cầm theo giấy tờ tùy thân của bạn và đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng MB Bank gần bạn nhất.
 • Bước 2: Sau đó hãy vào thẳng quầy giao dịch và gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng MB Bank. Yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp mã PIN thẻ ATM cho bạn.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành phát cho bạn một phiếu mẫu điều thông tin cá nhận. Lúc nào các bạn cần tiến hành điền đầy đủ thông tin theo mẫu của ngân hàng.
 • Bước 4: Sau đó đã điền đầy đủ thông tin theo mẫu mọi người nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng. Bao gồm cả giấy tờ tùy thân của bạn để phía ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin.
 • Bước 5: Khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cấp lại mã PIN mới cho bạn. Mã PIN sẽ được hệ thống ngân hàng gửi về số điện thoại đã đăng ký dich vụ của mọi người.
 • Bước 6: Sau khi đã nhận được mã PIN mới. Các bạn hãy đến địa điểm cây ATM để có thể tiến hành thay đổi mã PIN mới. Việc thay đổi mã PIN sẽ giúp kích hoạt thẻ ATM. Từ đó bạn có thể sử dụng những chức năng như bình thường được rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu chi nhánh ngân hàng MB Bank nhanh nhất

Cách đặt mật khẩu MB Bank dễ nhớ không bị quên

Để không bao giờ quên mã PIN MB Bank, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi đặt mật khẩu và sử dụng thẻ ATM MB Bank.

 • Luôn đặt mật khẩu dễ nhớ nhất, nhưng không nên đặt theo ngày tháng năm sinh vì sẽ rất dễ bị người khác đoán được.
 • Lưu mật khẩu thẻ ATM, mật khẩu App vào một nơi mà một mình bạn biết, trường hợp quên có thể lấy ra để xem.
 • Mật khẩu thẻ ATM MB Bank có 4 số, mật khẩu app MB Bank sẽ dao động từ 7 – 20 ký tự bao gồm cả chữ và số.
 • Trường hợp đã quên mật khẩu không nên đăng nhập, nếu nhập sai quá 3 lần thẻ ATM sẽ bị tạm khóa.

Những lưu ý để sử dụng mã PIN MB Bank an toàn

Cach Lay Lai Ma Pin Mb Bank 1

Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MB Bank, mọi người hãy lưu ý một số điều sau đây. Những thông tin này sẽ có ích cho các bạn trong quá trính sử dụng thẻ. Cụ thể những điều cần lưu ý như sau:

 • Mọi người nên đặt dãy số mật khẩu liên quan đến bạn thân của mình để không bị quên.
 • Sau khi thay đổi mã PIN hay lưu nó lại ở một nơi bí mật mọi người có thể xem lại khi quên.
 • Không nên tiết lộ thống tin mật khẩu thẻ ATM của mình cho người lạ tránh gặp rủi ro.
 • Khi giao dịch tại cây ATM hãy dùng tay che lại để đảm bảo an toàn cho thẻ và mã PIN.
 • Đặc biệt không cho người khác mượn thẻ ATM của bạn nhé.

Bài viết trên đây hướng dẫn cách lấy lại mã PIN MB Bank khi quên nhanh chóng. Những lưu ý để bạn sử dụng mã PIN được an toàn hơn. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Đánh giá post

Bạn thích nội dung này?

Taichinh88.com thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 1000+ người đang nhận thông tin!
Dương Lộc

Dương Lộc

Mình là Dương Lộc, admin của blog taichinh88.com. Với kinh nghiệm có được trong thị trường tài chính, các bài viết của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường tài chính, bảo hiểm, và đặc biệt trong đầu tư chứng khoán và crypto.

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
error: You are not allowed to copy content or view source. Thank you!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x